Khi ngày càng nhiều nhân viên buộc phải làm việc tại nhà, phần mềm gắn kết nhân viên ngày càng trở nên phổ biến. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì giữ cho nhân viên gắn bó là một chiến lược tuyệt vời để giảm bớt sự tiêu hao. Ngoài ra, việc sử dụng công cụ gắn kết nhân viên cũng có thể thúc đẩy năng suất tại nơi làm việc.

Có rất nhiều công cụ và chiến lược tương tác với nhân viên có thể giúp nhóm của bạn giao tiếp hiệu quả hơn, nhưng chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các ứng dụng và công cụ tương tác với nhân viên tốt nhất.

Hầu hết các hệ thống đều hướng đến các ứng dụng dành cho thiết bị di động để thu hút nhân sự toàn thời gian và bán thời gian cố định tốt hơn. Ngoài ra, người sử dụng lao động nên cân nhắc mua phần mềm gắn kết nhân viên tốt nhất để tạo động lực cho những nhân viên không muốn làm việc. Phần mềm tham gia lực lượng lao động là một tên khác của chương trình. Sau đây là danh sách các nền tảng và công nghệ gắn kết nhân viên để hỗ trợ bạn.

1. Đánh giá về quản lý hiệu suất mạng

Đây là phần mềm quản lý con người hỗ trợ phát triển sự tham gia của các nhóm có hiệu suất cao. Ví dụ: chúng tôi có thể sử dụng Lattice để khởi chạy đánh giá 360 độ, cung cấp nhận xét và đánh giá cao của công chúng, cho phép các cuộc họp trực tiếp, xác định mục tiêu toàn công ty và chạy các cuộc khảo sát về mức độ tương tác của nhân viên.

Tất cả những điều này đều đi kèm với một lớp phân tích tinh vi giúp tiết lộ thông tin chi tiết để giúp bạn xây dựng đội ngũ nhân viên hiệu quả, gắn bó. Lưới là một công cụ dễ sử dụng dẫn đến một nền tảng mà người lao động thích sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian và tài nguyên của đội nhân sự. Ngoài ra, lattice linh hoạt đối với văn hóa của công ty bạn vì khả năng tùy biến sâu sắc của nó.

Lattice kết nối quản lý hiệu suất, sự tham gia của nhân viên và sự phát triển của nhân viên trong một hệ thống gắn kết, cách mạng hóa cách các công ty tiếp cận chiến lược. Lattice Engagement là một giải pháp trải nghiệm nhân viên tiên tiến nhất giúp xác định yếu tố nào giữ chân mọi người, kết hợp dữ liệu hiệu suất để có thông tin toàn diện và hướng bạn đến hành động hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện tại công ty của mình.

2. uKnowva HRMS

uKnowva

uKnowva HRMS, Hệ thống Quản lý Nguồn nhân lực, đã xây dựng một công nghệ đột phá để cung cấp cho các doanh nghiệp các giải pháp thông minh và sáng tạo nhằm cải thiện quản lý nguồn nhân lực, cho phép khách hàng tạo ra một công ty minh chứng cho tương lai với việc ra quyết định dựa trên dữ liệu và thông tin tốt hơn! uKnowva HRMS cung cấp khả năng kết hợp AI với hệ thống quản lý nhân tài trong tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), trí tuệ nhận thức và đối thoại nhận thức. Các giao diện RPA liên kết với các hệ thống hiện có của khách hàng khám phá ra dữ liệu cần thiết và uKnowva đã phát triển các tác vụ và đầu ra phù hợp.

Giải pháp HRMS của UKnowva AI thu thập thông tin từ dữ liệu hệ thống quản lý nhân tài. Vai trò chính của AI là cung cấp happy index dành cho người quản lý nhóm, giúp họ có cái nhìn sâu sắc về hiệu suất của từng nhân viên. Nó cũng cho phép bạn sắp xếp kế thừa của mình tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Hầu hết các giải pháp trong ngành tập trung vào quản lý con người, phát triển và mua lại, nhưng uKnowva tập trung vào sự tham gia của nhân viên với các giải pháp mang tính cách mạng của mình.

HRMS của uKnowva bao gồm một mạng nội bộ, là một công cụ cộng tác toàn diện với các dịch vụ như diễn đàn thảo luận, tài liệu, cuộc thăm dò ý kiến, lịch, nhắn tin tức thì và khả năng mở rộng, cung cấp cho khách hàng trải nghiệm liền mạch bằng cách cho phép hiển thị đầy đủ thông qua phần mềm thân thiện với người dùng. – hiệu quả và đưa ra những hiểu biết thông minh mang lại sự minh bạch cho công việc.

3. Officevibe

Officevibe

Officevibe là một nền tảng đơn giản để hợp tác phát triển. Nó cung cấp cho các nhà quản lý những công cụ họ cần để cải thiện sự tin tưởng, hợp tác và hiệu suất của nhóm. Công cụ này cho phép các nhà quản lý hiểu rõ hơn về nhóm của họ bằng cách gửi các cuộc khảo sát xung quanh hàng tuần bao gồm các cơ hội cho đầu vào bằng văn bản, ẩn danh.

Nó hỗ trợ trong việc biên soạn các báo cáo khảo sát toàn diện và cung cấp các công cụ để cải thiện chúng. Giải pháp phần mềm này cũng hỗ trợ các nhà quản lý làm chủ các cuộc đối thoại 1-1 bằng cách tạo ra một cấu trúc hợp tác để các cuộc thảo luận có hiệu quả.

Gói phần mềm này bao gồm:

  • Cung cấp không gian an toàn cho nhân viên thể hiện bản thân
  • Xác định những nơi mà người lao động có thể tham gia nhiều hơn
  • Tạo trực tiếp để tăng hiệu suất và gắn kết mọi người với mục tiêu của họ
  • Cung cấp thêm lời khuyên về các vấn đề quản lý nhóm.

4. Kudos

Thanh danh

Sự công nhận của nhân viên Kudos giúp bạn tạo ra văn hóa biết ơn. Ở hơn 80 quốc gia, chương trình này cho phép mọi người công nhận các đồng nghiệp và thành tích của họ. Thật không may, nhân viên thường cho rằng việc thiếu sự đánh giá cao là nguyên nhân chính khiến họ rời bỏ công việc. Do đó, bất kể số lượng nhân viên là bao nhiêu, nên thực hiện một kế hoạch cơ bản để đánh giá cao nhân viên.

Kudos là một mạng xã hội riêng tư sử dụng tính năng công nhận ngang hàng để liên kết nhân viên với tổ chức của bạn và với nhau. Điều này cũng hỗ trợ trong việc truyền thông thương hiệu của bạn, kết nối văn hóa nhóm và củng cố các giá trị, tất cả đều là những yếu tố quan trọng trong việc tạo nền tảng cho sự gắn bó của nhân viên.

Trên Kudos® Wall, người lao động có thể chia sẻ những kỷ niệm, đưa tin tốt và cùng nhau ăn mừng những thành công. Nhận xét và xác nhận làm tăng tác dụng và khả năng hiển thị của sự thừa nhận. Xác định xu hướng hợp tác giữa các bộ phận và giải mã sự phức tạp của các mối quan hệ trong tổ chức của bạn. Kudos® Analytics cũng cho phép bạn chủ động phát triển văn hóa công ty.

Tăng hiệu quả đầu tư vào văn hóa của bạn bằng một bộ công cụ được thiết kế để củng cố và đẩy nhanh văn hóa của bạn và sử dụng Trình tăng tốc văn hóa để thúc đẩy và hợp lý hóa các nỗ lực văn hóa của bạn. Những chương trình sáng tạo có một không hai này nhằm duy trì văn hóa đi đầu trong tâm trí mọi người.

Phần mềm gắn kết nhân viên và ảnh hưởng của nó đối với động lực, sự hài lòng và môi trường làm việc lành mạnh của nhân viên chắc hẳn đã quen thuộc với bạn cho đến nay. Ngoài ra, không có cách nào để kết thúc cuộc đính hôn; bạn không làm điều đó một lần. Do đó, duy trì mức độ gắn kết của công ty bạn là một hoạt động hàng ngày mà bạn nên tập trung vào.

Tất cả điều này trở nên khả thi hơn nhiều khi bạn sử dụng phần mềm gắn kết nhân viên. Với các lựa chọn thay thế tốt nhất được liệt kê ở trên, giờ đây bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp với bạn, nhân viên và tổ chức của bạn.