Liên minh Sáng tạo và Giải trí (ACE) đang nhắm mục tiêu đến Dragon Media Inc, đánh dấu công ty là người tạo ra các thiết bị phát trực tuyến cướp biển. Công ty được biết đến nhiều nhất với Dragon Box – một set-top box Android chạy Kodi. Chỉ vài tuần sau vụ kiện pháp lý gần đây chống lại các tiện ích bổ sung Kodi phổ biến, ACE đã thực hiện một bước nữa nhằm chống lại các nguồn nội dung bất hợp pháp có sẵn trên phần mềm rạp hát gia đình này.

Hộp Rồng là gì?

Hộp Rồng là một hộp giải mã tương đối mới, nhưng rất phổ biến. Thiết bị này đi kèm với Android, có nghĩa là nó cũng đi kèm với Cửa hàng Google Play. Người dùng thiết bị này có thể tự do tải xuống các ứng dụng và sử dụng chúng mà không có bất kỳ giới hạn nào. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Hộp Rồng đang được quảng cáo theo cách khác. Phần lớn người dùng của nó đã quyết định mua thiết bị để tránh phải trả tiền đăng ký Netflix và Hulu. Điều này là do Hộp rồng đi kèm với hướng dẫn sử dụng về cách cài đặt và sử dụng Kodi cũng như kích hoạt các tiện ích bổ sung của bên thứ ba cực kỳ phổ biến.

Cũng có một điều thú vị là công ty đứng sau Hộp Rồng có hơn 250.000 khách hàng trên khắp nước Mỹ. Hơn nữa, nó đang hỗ trợ mạng lưới hơn 350 đại lý – theo những người sáng lập công ty. Điều này có nghĩa là rất nhiều người dùng Kodi đang phải đối mặt với nguy cơ không thể sử dụng thiết bị phát trực tuyến này trong tương lai.

Tại sao Hộp Rồng lại bất hợp pháp?

Về bản chất, Kodi là một nền tảng trung lập. Nó được thiết kế để lưu trữ bộ sưu tập phương tiện của bạn mà bạn đã sở hữu. Tuy nhiên, các vấn đề nảy sinh với khả năng chạy các addon của bên thứ ba. Những thứ này thường đi sâu vào nội dung bất hợp pháp, dẫn đến vi phạm bản quyền. Trước đây chúng tôi đã nói về điều này trong bài viết của chúng tôi về cách sử dụng Kodi hợp pháp.

Hộp Rồng được quảng cáo là một thiết bị được cài đặt sẵn các addon Kodi của bên thứ ba. Điều này có nghĩa là họ đang cố tình ủng hộ các hành động như vi phạm bản quyền và vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là bạn vi phạm pháp luật khi mua thiết bị này. Trừ khi bạn sử dụng các addon đó và phát trực tuyến nội dung bất hợp pháp, bạn sẽ không làm gì sai. Để biết thêm thông tin, đây là bài viết của chúng tôi về tính hợp pháp của hộp Kodi.

ACE Vs. Hộp rồng: Chiều sâu

Theo ACE, những thiết bị như Hộp rồng là công cụ tiêu biểu của cướp biển. Những thiết bị này đang cố tình được quảng cáo là công cụ vi phạm bản quyền hàng loạt – và do đó vi phạm nhiều luật. Hơn nữa, ACE đã chỉ ra một số cụm từ tiếp thị mà Dragon Media đang sử dụng, chẳng hạn như ‘Xem video yêu thích của bạn bất cứ lúc nào miễn phí‘ và ‘Ngừng thanh toán cho Netflix và Hulu. ‘

Hơn nữa, có thể chỉ ra rằng Hộp Rồng hiện đang cung cấp hàng chục bộ phim vẫn đang chiếu tại rạp. Vì chúng không được phát hành cho công chúng thông qua DVD hoặc các kênh phát trực tuyến chính thức, đây là một dấu hiệu rõ ràng về ý định của Dragon Media.

Lời kết

Mục tiêu cuối cùng của ACE là dừng hoạt động này, vô hiệu hóa dịch vụ và tạm giữ tất cả các thiết bị Dragon Box. Sẽ rất thú vị khi theo dõi hành động pháp lý này. Rốt cuộc, điều gì đó tương tự có thể xảy ra với nhiều người bán lại hộp Kodi khác.

suy nghĩ của bạn về điều này là gì? Bạn có phải là chủ sở hữu của hộp Kodi không, và bạn cảm thấy thế nào khi sử dụng nó? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.