BSNL đã ra mắt dịch vụ VoIP đầu tiên trong nước vào năm ngoái. Nhưng dịch vụ đã không diễn ra tốt như vậy. Vì nó là một trong những loại đầu tiên của cả nước nên mọi người rất hào hứng với sự ra mắt. Nhưng nó không đạt được kỳ vọng. Kể từ khi ra mắt, BSNL vẫn đang nhận được một số lượng lớn các khiếu nại liên quan đến dịch vụ.

Tháng trước BSNL đã ra mắt ứng dụng di động chính thức để sử dụng dịch vụ VoIP. Nhưng điều này cũng đã xảy ra sai lầm. Ứng dụng đã chính thức ra mắt với nhiều lỗi, và BSNL vẫn không quản lý để sửa chữa nó. Chúng tôi cũng ghi nhận nhiều người đang đăng khiếu nại của họ trong phần bình luận của cửa hàng Google Play.

Việc không có phương hướng chính xác và sự hỗ trợ khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn trong trường hợp của Wings. Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải đối mặt với một số vấn đề và đã khắc phục chúng ở một mức độ nào đó. Vì vậy, ở đây chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo, đề xuất và giải pháp cho một số vấn đề. Phát hiện sau đây là từ kinh nghiệm của chúng tôi.

1 – Mất bao lâu để có được kết nối BSNL Wings?

Cánh BSNL kết nối có thể được đặt trực tuyến từ trang web chính thức. Sau khi bạn đăng ký và thanh toán phí đăng ký một lần, dịch vụ sẽ được kích hoạt trong vòng 30 phút. Bạn sẽ nhận được thông báo qua email và SMS.

2 – Dịch vụ có miễn phí không?

Như một chương trình khuyến mãi, BSNL đang cung cấp các cuộc gọi miễn phí không giới hạn trên toàn Ấn Độ trong thời hạn 1 năm. Sau đó, có thể có hoặc có thể không phải trả phí (nó vẫn chưa được công bố).

Read: What is BSNL Wings and How Much it Cost to get a New Connection ?

3 – Tôi có thể gửi SMS không?

Wings là một dịch vụ gọi điện dựa trên VoIP mà bạn không thể gửi hoặc nhận SMS. Tuy nhiên, tiện ích SMS giữa số Wings hiện đã có sẵn.

4 – Có dữ liệu di động không?

Bạn sẽ không nhận được bất kỳ lợi ích dữ liệu nào với kết nối Wings. Nó chỉ là một dịch vụ dựa trên cuộc gọi.

5 – Tôi có thể nhận cuộc gọi đến bằng Wings không?

Có, bạn sẽ nhận được cuộc gọi đến số Wings của bạn. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể gọi vào số wing của bạn như một số điện thoại di động bình thường.

6 – Có thể sử dụng kết nối Wings trên cả Wifi và Dữ liệu di động không?

Bạn có thể sử dụng dịch vụ Wings trên bất kỳ dữ liệu di động và mạng Wifi nào ở Ấn Độ.

7 – Ứng dụng di động nào hoạt động tốt nhất cho kết nối Wings?

Để thực hiện và nhận cuộc gọi, có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng dựa trên SIP nào. Tuy nhiên, theo khuyến nghị chính thức, Grandstream là lựa chọn tốt nhất.

8 – Số chăm sóc khách hàng của Wings là bao nhiêu?

BSNL cung cấp tùy chọn gọi số miễn phí 1500 cho tất cả các câu hỏi. Tuy nhiên, đừng gọi vào số đó vì các nhân viên chăm sóc khách hàng có sẵn trên số đó không được đào tạo để hỗ trợ Wings. Thay vào đó, lựa chọn tốt nhất là đăng nhập vào trang web NGN và ghi lại đơn khiếu nại tại đó. Sau đó, nhóm hỗ trợ sẽ trả lời hoặc gọi lại cho bạn theo số điện thoại di động đã đăng ký (không phải bộ phận).

9 – Phần khiếu nại NGN có giải quyết được vấn đề của tôi không?

Có, nhóm hỗ trợ có sẵn ở đó dành riêng cho các dịch vụ Wings và PRBT để hiểu rõ hơn vấn đề và giúp bạn.

Read: Official BSNL Wings Mobile Application to Make VoIP Calls Launched For Android

10 – Chuyển vùng quốc tế có sẵn trong Wings không?

Có, cơ sở chuyển vùng quốc tế và ISD có sẵn với BSNL Wings, để làm được điều này, bạn cần phải trả một số tiền Rs. 2000 / – được hoàn lại. Chuyển vùng quốc tế không hoạt động ở một số quốc gia (danh sách các quốc gia chưa có sẵn).

11 – Tôi đã trả Rs. 2000 / – để kích hoạt ISD / Chuyển vùng quốc tế, nhưng nó không hoạt động. Tại sao ?

Mặc dù bạn đã thực hiện thanh toán trực tuyến, việc kích hoạt cần phải xác minh tài liệu. Sau khi thanh toán, bạn cần đến Trung tâm Dịch vụ Khách hàng gần nhất và kích hoạt dịch vụ ISD / IR.

12 – Cước cuộc gọi cho Chuyển vùng Quốc tế là bao nhiêu?

Trong khi chuyển vùng quốc tế, tất cả các cuộc gọi đến Ấn Độ có thể được thực hiện với Rs. 1,2 mỗi phút và tất cả các cuộc gọi đến sẽ được miễn phí.

13 – Tại sao ứng dụng BSNL Wings chính thức không được đăng ký?

Ứng dụng Wings chính thức vẫn còn nhiều lỗi. BSNL cũng chính thức đề xuất sử dụng Grandstream để sử dụng dịch vụ Wings. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Zoiper ổn định hơn Grandstream. Vì vậy, chúng tôi cũng khuyên bạn nên tránh sử dụng các ứng dụng chính thức cho đến khi các lỗi được khắc phục.

Read: Few Things to Consider before taking BSNL Wings Virtual Mobile Number

14 – Tại sao Wings không được đăng ký trên Wifi gia đình?

BSNL chưa đưa vào danh sách trắng tất cả các IP ở Ấn Độ. Một số dải IP vẫn bị chặn sử dụng dịch vụ. Nếu bạn không thể sử dụng dịch vụ trên Wifi nhà mình. Sau đó ghi lại khiếu nại của bạn trong Cổng thông tin NGN đề cập đến vấn đề cùng với IP công cộng của wifi nhà bạn (tĩnh / động). Vì vậy, họ cũng sẽ đưa dải IP đó vào danh sách trắng.

16 – Số Chăm sóc Khách hàng của BSNL Wings là gì?

Số chăm sóc khách hàng của BSNL Wings là 1500, là số chăm sóc khách hàng mặc định cho kết nối Điện thoại cố định>. Bạn cũng có thể ghi lại đơn khiếu nại dưới dạng một vé trong Cổng thông tin NGN.

Related: How to Cancel BSNL Wings Connection

15 – Làm cách nào để hủy kích hoạt kết nối BSNL Wings?

Cần lưu ý rằng việc kích hoạt có thể được thực hiện trực tuyến. Tuy nhiên, việc hủy kích hoạt chỉ có thể được thực hiện ngoại tuyến. Đối với điều này, bạn cần đến trung tâm dịch vụ khách hàng gần nhất và cần gửi yêu cầu hủy bỏ tại đó.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác với những điều trên, hãy bổ sung chúng trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ đưa nó vào bài viết.

Bạn cũng có thể kiểm tra cách bạn có thể định cấu hình BSNL Wing trên ứng dụng Zoiper bằng cách kiểm tra chi tiết bài đăng.