Cho đến ngày nay, số lượng ransomware và các cuộc tấn công khác vẫn gây sốc. Bất kỳ cuộc tấn công mạng và lỗi cục bộ nào cũng có thể gây ra mất dữ liệu. Nếu bạn là người dùng cá nhân, danh tính cá nhân của bạn có thể bị hỏng hoặc tất cả các tài liệu và ảnh quan trọng có thể bị xóa.

Tại sao cần sao lưu các tệp của bạn trên đám mây?

Nếu bạn là người dùng doanh nghiệp, một vi phạm dữ liệu sẽ giáng một đòn chí mạng. Theo khảo sát, trong số các công ty bị mất dữ liệu do các vụ tai nạn khác nhau, gần 1/4 số công ty đã mất một lượng lớn khách hàng và cơ hội kinh doanh.

Cách hiệu quả nhất để ngăn điều này xảy ra là sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn trên đám mây, vì ổ cứng gắn ngoài và thiết bị lưu trữ dễ bị các mối đe dọa vật lý thường xuyên như hỏa hoạn, lũ lụt và trộm cắp mà bạn vẫn không thể tránh khỏi mất dữ liệu trong trường hợp của một tình huống như vậy.

Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc hai công cụ sao lưu trực tuyến cho Windows để đảm bảo bảo mật dữ liệu của bạn.

2 dịch vụ sao lưu đám mây hàng đầu cho Windows PC

Sao lưu đám mây có nghĩa là tải dữ liệu của bạn lên máy chủ từ xa thông qua dịch vụ của bên thứ ba để chúng có thể tránh xa mọi mối đe dọa cục bộ. Và bạn có thể kết nối Internet thông qua các chương trình do các dịch vụ này cung cấp để truy cập vào bản sao dữ liệu từ xa an toàn. Bạn có thể chọn dịch vụ phù hợp hơn trong số 2 dịch vụ sau đây mà chúng tôi đề xuất để bạn sao lưu PC Windows của mình.

Một ổ đĩa

Có thể không phải tất cả người dùng Windows 10 đều biết rằng OneDrive là một chương trình được tích hợp sẵn trong máy tính của bạn. Microsoft OneDrive, một dịch vụ lưu trữ đám mây tiện lợi. Bạn có thể tải các thư mục từ máy tính của mình lên đám mây thông qua một ứng dụng. Nó được tích hợp tốt với Office 365 và có thể thực hiện chỉnh sửa cộng tác trong thời gian thực rất tốt. Ngoài ra, nhà cung cấp Microsoft còn cung cấp miễn phí 5GB cho mỗi người dùng để lưu trữ tập tin.

Nhược điểm của việc sử dụng dịch vụ này là bạn cần phải thêm tất cả các tệp được lưu trữ theo cách thủ công và nó không thể thực hiện sao lưu tự động.

Cách sử dụng OneDrive để sao lưu đám mây

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng OneDrive trên máy tính của bạn, nếu bạn là người dùng Windows 10, bạn có thể trực tiếp tìm kiếm trong menu bắt đầu để nhập.

Bước 2: Đăng nhập vào OneDrive và đi tới Trợ giúp & Cài đặt> Cài đặt> Sao lưu, bấm Quản lý sao lưu.

onedrive-settings

Bước 3: Chọn thư mục cần sao lưu trong cửa sổ mới, sau đó bấm Bắt đầu sao lưu để chạy sao lưu ngay lập tức.

onedrive-backup

CBackupper

Mặc dù việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây để sao lưu tập tin rất tiện lợi nhưng lại không phù hợp với người dùng có lượng dữ liệu lớn. Đối với người dùng sao lưu nặng, tốt nhất bạn nên sử dụng các công cụ sao lưu đám mây chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn sao lưu nhiều dữ liệu hơn với chi phí thấp hơn.

Đối với người dùng Windows, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng CBackupper, đây là một dịch vụ sao lưu đám mây có thể giúp bạn sao lưu an toàn tất cả dữ liệu trên PC lên đám mây. Nó thậm chí còn hỗ trợ sao lưu tự động và khôi phục bản sao lưu vào bất kỳ vị trí cục bộ nào khi cần thiết.

CBackupper không cung cấp dung lượng miễn phí nhưng hỗ trợ tất cả người dùng dùng thử miễn phí trong 15 ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ này để sao lưu và đồng bộ dữ liệu trong một ổ đĩa đám mây này sang một đám mây khác (hỗ trợ Google Drive, Dropbox, OneDrive, v.v.).

cbackupper

Cách sử dụng CBackupper để sao lưu đám mây

Bước 1: Tạo tài khoản tự do, sau đó tải xuống ứng dụng CBackupper và đăng nhập.

Bước 2: Nhấp vào Nhiệm vụ và Nhiệm vụ Mới trên trang chính để tạo một nhiệm vụ dự phòng.

cbackupper-settings

Bước 3: Sau đó nhấn Add Source, bạn chỉ có thể chọn những thư mục quan trọng cần sao lưu hoặc có thể sao lưu trực tiếp toàn bộ máy tính.

cbackupper-task

Bước 4: Nhấp vào Bắt đầu sao lưu để bắt đầu quá trình sao lưu các thư mục Windows PC vào AOMEI Cloud.

Phần kết luận

Nhiều người vẫn sử dụng USB hoặc ổ cứng di động để sao lưu dữ liệu, nhưng một khi các thiết bị này bị tấn công vật lý, dữ liệu của bạn vẫn dễ bị hư hỏng hoặc mất mát. Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu máy tính Windows, bạn có thể lựa chọn dịch vụ sao lưu đám mây phù hợp hơn với mình từ các công cụ trên.

Hãy thử 2 dịch vụ trên và cho chúng tôi biết đâu là dịch vụ sao lưu đám mây yêu thích của bạn.