Nhu cầu và nguồn cung đối với van công nghiệp được dự đoán sẽ tăng gấp nhiều lần. Van công nghiệp thấy trước ứng dụng trong các dự án xây dựng thương mại cũng như các dự án tự động hóa. Do quá trình công nghiệp hóa mạnh mẽ và sự mở rộng và quy mô của các nhà máy công nghiệp trên toàn thế giới, thị trường van công nghiệp đã và đang mở rộng.

Các van được thiết kế để kiểm soát dòng chảy của khí, bùn cũng như chất lỏng sử dụng đường ống và các lối đi khác bằng cách mở, đóng cũng như cản trở một phần đường ống. Van chứa một thiết bị khí nén hoạt động trong việc chuyển đổi tín hiệu điều khiển được tạo ra từ bộ điều khiển trước khi nó thực hiện hành động điều chỉnh cụ thể.

Theo các chuyên gia, một loạt các ngành công nghiệp sử dụng khoảng 15% tổng chi phí cho vật liệu và thiết bị cơ giới hóa trong việc mua van công nghiệp chất lượng cao.

Read: How Workout Apps can Change Your Routine Completely

Van công nghiệp có thể được phân thành nhiều loại như Van màng, Van cầu, Van cổng, Van áp suất, Van bi, Van một chiều, Van bướm,… Các loại van này có những chức năng khác nhau và nguyên lý làm việc tương ứng.
Van cổng

Van cổng được thiết kế đặc trưng để phục vụ như van cách ly trong các ngành công nghiệp. Chúng giúp điều chỉnh và dòng chảy của chất lỏng (cụ thể là chất lỏng được làm nóng ở nhiệt độ cao hoặc làm lạnh ở nhiệt độ thấp đáng kể) qua đường ống. Van cổng thường được nhìn thấy trong các cơ sở trong nước cũng như trong các trung tâm thương mại và được làm bằng các vật liệu khác nhau như gang, thép không gỉ, thép rèn, v.v.

Vật liệu được sử dụng được sử dụng để đảm bảo độ chắc chắn, ổn định và tuổi thọ cho van khi chúng quen với việc thường xuyên dừng hoặc bắt đầu dòng chảy của chất lỏng. Van cổng hoạt động bằng cách nâng một cổng hình chữ nhật tròn ra khỏi đường dẫn của chất lỏng. Sức mạnh và công suất của van cổng được xác định bởi kích thước của đường kính lỗ khoan.

Van cổng có ưu điểm là không ma sát, chức năng được sử dụng theo cả hai cách trong cài đặt mạch và tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí hơn nữa. Van cổng có lưu lượng tầng thấp để đảm bảo tổn thất áp suất được lưu ý là tối thiểu. Như một nhược điểm, van cổng không thể đóng mở nhanh chóng. Họ có thể phải chịu chi phí bảo trì cao do rò rỉ nếu hệ thống họ đang làm việc có nhiệt độ dao động.

Van cầu

Van cầu được coi là một trong những loại van phổ biến nhất trong nhiều ngành công nghiệp. Họ tìm thấy những điểm tương đồng với van cổng trong việc điều chỉnh và kiểm soát dòng chảy tuyến tính của các chất. Van cầu hoạt động bằng cách kiểm soát dòng chảy bên trong đường ống bằng cách định vị một phích cắm di động bên trong một vòng cố định. Các Van cầu có vách ngăn được xẻ bên trong đường ống và chạy song song với chiều dài của đường ống.

Một trong những ưu điểm chính của nó là nó không bị rò rỉ nhiều như bất kỳ loại van nào khác. Do thời gian đóng và mở của van Globe ngắn nên quá trình bề mặt vòng thân trong van tương đối dễ dàng hơn bất kỳ loại van nào khác. Nhược điểm của van Globe là tổn thất áp suất trong chúng cao và lực cần thiết để đóng van khi nó ở áp suất cao là rất lớn.

Read: How to Bypass Geo-Blocking When Traveling for Business

Van bi

Đúng như tên gọi của nó, van bi điều khiển dòng chảy của các chất thông qua một sự can thiệp giống như quả bóng từ lỗ này sang lỗ kia. Các van này điều chỉnh chất lỏng hoặc khí bằng cách cho phép lỗ mở, hoặc cho nó bị chặn, hoặc mở một phần. Van bi cũng rất quan trọng trong nhiều ứng dụng công nghiệp tương tự như Niêm phong, tùy chỉnh đùn nhựaVân vân.

Van bi là một lựa chọn lý tưởng cho các ngành công nghiệp hoạt động với khí, vì van bi cung cấp khả năng bịt kín tuyệt đối. Chúng cũng có thể hỗ trợ áp suất và nhiệt độ cao. Vì kích thước của chúng thường dao động từ 0,5 cm đến 30 cm và chúng có cấu trúc đơn giản, van bi rất dễ vận hành và sửa chữa.

Chúng có đặc tính điều tiết kém được xác định vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm. Bi trong van không dễ bị ăn mòn vì điều tiết kém và có dòng chảy của các hạt mịn. Van bi mở và đóng dễ dàng, và chúng có tính linh hoạt của thiết kế nhiều chiều.

Van bướm

Van bướm có khả năng điều chỉnh dòng chảy hạn chế. Chúng có thể dễ dàng vận hành bằng cách xoay van 90 độ. Đĩa kim loại ở vị trí đóng là một phần quan trọng trong van vì nó được đặt vuông góc với dòng chảy của các chất.

Sự điều chỉnh dòng chảy của chất lỏng được cho phép thông qua các phép quay trung gian. Các loại van này được cấu hình để có thể hoạt động bằng điện tử, khí nén và thậm chí bằng tay. Van bướm được ứng dụng trong bộ chế hòa khí và trong các nhà máy thủy điện, nơi cần nguồn cung cấp nước mạnh và cao.

Van bướm có lợi thế về độ chính xác, độ tin cậy đặc trưng và vì chúng yêu cầu bảo trì thấp. Ngoài ra, chúng có thể được lắp đặt hoặc tháo gỡ mà không làm lệch đường ống.

Read: 10 Ranking Signals you need to Optimize Your Website for in 2019

Thị trường van công nghiệp dự kiến ​​sẽ phát triển do sự mở rộng của các ngành công nghiệp dầu khí ở các Quốc gia Hợp tác Vùng Vịnh (GCC). Sự phát triển trong ngành công nghiệp gang và carbon đen cũng làm tăng nhu cầu về ống dẫn, do đó làm tăng nhu cầu về van trên toàn thế giới. Ngoài ra, nhu cầu cao về bảo trì dự đoán từ các ngành sản xuất ở các quốc gia đang phát triển của APAC đang thúc đẩy ngành công nghiệp van công nghiệp.