Bạn có nhớ Lockdown 1.0 khi mọi thứ đều mới và thú vị không? Tuy nhiên, những người không am hiểu về công nghệ đã gặp khó khăn khi đối mặt với sự chú ý đột ngột mà các ứng dụng gọi điện video như Zoom đang thích thú.

Ứng dụng thu phóng cho Chrome là lựa chọn phổ biến nhất kể từ khi ngừng hoạt động đối với các ngành nghề khác nhau. Phần mềm hội nghị truyền hình đang gây chú ý vì chuyên môn của nó trong việc trợ giúp công việc cá nhân và chuyên nghiệp. Có thể là các chuyên gia hoặc sinh viên, bạn bè hoặc gia đình. Tất cả đều đã sử dụng tính năng thu phóng kể từ khi đại dịch tấn công cuộc sống của người dân toàn cầu.

Thu phóng là một phần của thực tế ảo giúp tạo và xây dựng kết nối với mọi người trên toàn cầu. Sử dụng ứng dụng thu phóng trên Chromebook của bạn là một quá trình dễ dàng. Đã đến lúc bạn bỏ quy trình Windows truyền thống và tải ứng dụng thu phóng trên Chromebook của mình để sử dụng liền mạch và tự tin.

Ứng dụng Zoom là một lựa chọn an toàn trong cạnh tranh. Vì vậy, thay vì cảm thấy mất đi tính năng kỹ thuật nhưng đơn giản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tải xuống thu phóng cho Chromebook.

Cách cài đặt tính năng Thu phóng trên Chromebook

Đã khá lâu hầu hết chúng ta truy cập vào liên kết thu phóng của các cuộc họp trực tuyến cho các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, quá trình cài đặt tính năng thu phóng trên Chromebook có thể phức tạp nếu bạn đang bận rộn. Vì vậy, đây là các bước khác nhau có thể dễ dàng giúp bạn cài đặt ứng dụng thu phóng cho Chromebook.

 • Bước đầu tiên là cài đặt ứng dụng thu phóng bằng cách truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến và tìm ứng dụng đó với sự trợ giúp của hộp tìm kiếm. Cửa hàng Chrome trực tuyến sẽ giúp bạn liên kết đến ứng dụng. Bạn cần tiếp tục bằng cách nhấp vào tùy chọn ‘Cài đặt’.
 • Bạn nên lưu ý rằng phiên bản PWA của Zoom là một ứng dụng web tiến bộ được tối ưu hóa đặc biệt cho Chromebook.
 • Khi bạn chọn cài đặt, bạn sẽ chuyển hướng đến một cửa sổ mới. Bạn cần chọn ứng dụng trên trang ứng dụng. Chọn nút ‘thêm vào chrome’.
 • Lựa chọn này sẽ bắt đầu quá trình thêm ứng dụng vào Chromebook của bạn.
 • Ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập máy ảnh để xem video và micrô cho giọng nói. Bạn có thể chọn ‘thêm ứng dụng.’ Bước này sẽ hoàn tất quá trình cài đặt trên Chromebook.
 • Nếu ứng dụng đã có, bạn sẽ thấy tùy chọn được hiển thị để khởi chạy ứng dụng trên Chromebook của mình.

Một số người vội vàng và dựa vào các lối tắt. Khi bạn đã tải xuống ứng dụng Thu phóng, bạn cũng có thể tạo một phím tắt. Dưới đây là các bước để tạo một phím tắt để thu phóng.

 • Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem tùy chọn phím tắt có sẵn cho bạn hay không. Trình duyệt có ba dấu chấm dọc ở góc trên bên trái. Nhấp vào nó và tìm tùy chọn ‘công cụ khác’ khi nó thả xuống. Bạn có thể chọn tạo lối tắt. Bạn có thể tìm thấy menu mới. Nó hiện diện ở phía bên trái của tùy chọn.
 • Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện. Bạn có thể nhận ra nó ở giữa màn hình. Khi bạn chọn tùy chọn ‘mở dưới dạng cửa sổ’, bạn sẽ thấy tùy chọn ‘tạo’. Đổi tên ứng dụng bằng tên mà bạn muốn đặt cho nó.

Ứng dụng thu phóng cho biểu tượng Chromebook hiện là một phần trên giá của Chromebook.

Cách sử dụng tính năng Thu phóng trên Chromebook

Các bước để sử dụng ứng dụng thu phóng được tải xuống trên Chromebook như sau:

 • Điều cơ bản của việc sử dụng ứng dụng hoặc trang web trực tuyến là đăng ký sử dụng hoặc đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản. Vì vậy, hãy tìm nút ‘đăng ký’ ở phía trên bên phải của trang web thu phóng. Nếu bạn có Zoom PWA, hãy nhấp vào ‘đăng ký miễn phí.’ Hộp màu xám ở bên trái của trang có nó.
 • Nhập các chi tiết như ngày sinh và địa chỉ email của bạn. Bạn cũng có thể chọn đăng ký Zoom bằng các tùy chọn khác như tài khoản Google hoặc ID Facebook của mình. Đăng nhập thông qua tài khoản Google của bạn trên Chromebook giúp theo dõi các thông tin đăng nhập.
 • Sau khi được chào đón về mặt kỹ thuật khi thu phóng, bạn có thể tạo tài khoản của mình. Bảng điều khiển Thu phóng có thể giúp bạn tổ chức một cuộc họp hoặc lên lịch cho cuộc họp một cách thuận tiện. Bạn cũng có thể tham gia cuộc họp từ bảng điều khiển Thu phóng.

Bạn có thể chọn bắt đầu cuộc họp cả khi có và không có video trên Zoom sau khi đăng nhập.

Cách tham gia cuộc họp thu phóng từ Chrome

Thu phóng cho Chromebook giúp trở thành một phần của cuộc họp. Bạn có thể vừa tạo một cuộc họp thuận tiện, vừa có thể tham gia một cuộc họp. Các bước để tham gia cuộc họp thu phóng từ Chrome như sau:

 • Tìm ứng dụng Zoom Chrome trong ngăn kéo ứng dụng của bạn.
 • Bạn sẽ tìm thấy tab ‘tham gia cuộc họp’ trên cửa sổ.
 • Người tổ chức cuộc họp có thể đã cung cấp cho bạn ID cuộc họp.
 • Đảm bảo nhập đúng vào hộp thoại nhất định.
 • Hoặc, nếu bạn có liên kết, hãy sao chép và dán nó.
 • Nhập Tên, số cuộn, ID nhân viên của bạn hoặc bất kỳ chi tiết nào khác mà bạn muốn nhập.
 • Bấm vào ‘tham gia.’

Nếu bạn đang tham dự cuộc họp Thu phóng và muốn ở chế độ tắt tiếng, bạn có thể tắt tùy chọn micrô trước khi chọn tùy chọn tham gia cuộc họp. Ngoài ra, bạn có thể tắt tùy chọn video nếu cảm thấy thích. Nếu bạn muốn bật trong bất kỳ cuộc họp Thu phóng nào, bạn có thể thực hiện việc đó bằng cách chỉ cần nhấp vào biểu tượng micrô và video.

Cách cập nhật ứng dụng Zoom

Ứng dụng thu phóng của Chromebook tương đối khác với ứng dụng truyền thống mà nhiều người trong chúng ta đã và đang sử dụng. Điều quan trọng tiếp theo trong khi sử dụng ứng dụng là biết cách cập nhật tính năng Zoom trên Chromebook. Các bước được thảo luận như sau để bạn thuận tiện:

 • Khi bạn đã cài đặt ứng dụng Thu phóng trên Chromebook của mình, hãy đảm bảo tiếp tục kiểm tra Cửa hàng Chrome trực tuyến của bạn để biết các bản cập nhật liên quan đến ứng dụng.
 • Phiên bản mới nhất hoạt động tốt nhất, vì vậy hãy tiếp tục cập nhật ứng dụng.
 • Truy cập trang cài đặt. Bạn sẽ tìm thấy nó trên tab ‘giới thiệu’.
 • Bạn có thể chọn tự động cập nhật ứng dụng thu phóng. Khởi động lại Chromebook của bạn cho như cũ.

Bạn có thể chọn tham gia cuộc họp thông qua liên kết trang web thu phóng nếu ứng dụng không hoạt động. Nó sẽ bắt đầu quá trình cài đặt cho Chrome trước khi bạn tham gia cuộc họp thu phóng. Bước này giúp đảm bảo rằng thiết bị của bạn có phiên bản mới nhất và cập nhật của ứng dụng thu phóng.

Phần kết luận

Ứng dụng thu phóng Chromebook rất quan trọng trong thế giới ảo. Nó thúc đẩy quyền truy cập thích hợp vào các quá trình học tập đang diễn ra ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Tính năng Thu phóng trên Chromebook cung cấp các bước đơn giản và hoạt động đáng tin cậy. Nó là một công cụ có liên quan trên internet. Sử dụng nó và có quyền truy cập vào sự dễ dàng làm việc mà nó mang lại.