Các vấn đề liên quan đến điện thoại thông minh và mạng ngày nay rất phổ biến khi mọi người sử dụng điện thoại thông minh cho mọi hoạt động liên lạc. Vì vậy, các vấn đề khác nhau xảy ra mọi lúc. Một vấn đề phổ biến xảy ra với người dùng là lỗi Đã lắp thẻ SIM bị khóa mạng trên màn hình và SIM của bạn sẽ không được đăng ký với mạng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem tại sao lỗi Chèn thẻ SIM bị khóa mạng lại hiển thị trên màn hình và cách chúng ta có thể giải quyết vấn đề Thẻ SIM bị khóa.

Tại sao thẻ SIM bị khóa mạng được chèn hiển thị

Lỗi lắp thẻ SIM bị khóa mạng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân. Một số lý do phổ biến như sau.

Khóa mạng & khóa khu vực

Một số nhà cung cấp SIM đưa ra một số hạn chế đối với thẻ SIM, trong đó người dùng không thể sử dụng thẻ SIM trên thiết bị khác. Tương tự, đôi khi thẻ SIM sẽ chỉ hoạt động ở một khu vực cụ thể; nếu người dùng cố gắng sử dụng thẻ SIM ở khu vực khác, thẻ SIM có thể bị khóa và cuối cùng gặp sự cố Đã lắp thẻ SIM bị khóa mạng.

Lỗi hệ thống

Thẻ SIM cũng có thể bị hỏng do lỗi hệ thống. Trong một số trường hợp, chính thiết bị có thể gây ra sự cố và có thể dẫn đến sự cố như thế này. Trong một số trường hợp hiếm hoi, dữ liệu SIM có thể bị hỏng và hiển thị các sự cố liên quan đến mạng do phần mềm cơ sở hoặc sự cố phần cứng thiết bị.

Cách khắc phục sự cố thẻ SIM bị khóa mạng

Có một số cách để khắc phục sự cố thẻ SIM bị khóa mạng, bao gồm các cách sau.

Khởi động lại

Như đã đề cập trong tất cả các hướng dẫn khắc phục sự cố, bước đầu tiên và quan trọng nhất để khắc phục mọi sự cố liên quan đến điện thoại thông minh là khởi động lại thiết bị. Tắt và Bật thiết bị của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa. Nếu sự cố là do một số trục trặc phần mềm nhỏ, sự cố có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại.

Cập nhật lên chương trình cơ sở mới nhất

Sau bước trên, hãy kiểm tra xem bạn có bất kỳ bản cập nhật hệ thống nào đang chờ xử lý trên điện thoại của mình hay không. Trong một số trường hợp, sự cố có thể xảy ra do chương trình cơ sở đã lỗi thời. Trong trường hợp đó, hãy cập nhật điện thoại của bạn lên chương trình cơ sở mới nhất, nếu có phần mềm đang chờ xử lý. Sau đó, khởi động lại thiết bị và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Nếu phương pháp trên không hữu ích, bạn có thể tiếp tục với tùy chọn khác. Trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ SIM và thông báo cho họ về lỗi Đã lắp thẻ SIM bị khóa mạng trên màn hình. Tại đây, họ sẽ cung cấp cho bạn mã mở khóa SIM.

Bạn cần khởi động lại thiết bị sau khi nhận được mã. Sau khi khởi động, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã. Sau đó, bạn cần nhập mã mở khóa SIM mà bạn đã nhận được từ nhà cung cấp dịch vụ. Sự cố có thể sẽ được giải quyết và SIM của bạn sẽ hoạt động.

Đặt lại thiết bị

Nếu sự cố trên cũng không thành công, hãy thử đặt lại thiết bị cầm tay của bạn như một phần của quá trình gỡ lỗi. Đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn trước khi tiến hành sao lưu. Nếu mọi thứ hoạt động tốt, vấn đề về SIM của bạn sẽ được giải quyết và bạn có thể khôi phục tất cả dữ liệu trên điện thoại của mình từ bản sao lưu đã lưu trước đó.

Phần mềm hệ thống Flash

Trong một số trường hợp, nếu sự cố xảy ra do phần sụn bị hỏng trên điện thoại của bạn, thì việc định dạng thiết bị cũng có thể gặp khó khăn. Đây là một trường hợp hiếm gặp và không phải lúc nào nó cũng xảy ra. Nếu đúng như vậy, bạn cần phải trang bị lại thiết bị bằng một số công cụ nhấp nháy. Nếu bạn không phải là một chuyên gia trong việc flash ROM di động, bạn cần phải tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia sửa chữa điện thoại.

Sao chép thẻ SIM

Nếu thiết bị của bạn đang hoạt động tốt và vấn đề là ở thẻ SIM, thì bước cuối cùng là lấy thẻ SIM trùng lặp của số điện thoại di động của bạn. Bạn cần liên hệ với nhà bán lẻ hoặc nhà cung cấp dịch vụ và thu thập SIM trùng lặp. Sau khi được kích hoạt, lỗi Chèn thẻ SIM bị khóa mạng sẽ không xuất hiện nữa.

Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến Cách khắc phục sự cố lắp thẻ SIM bị khóa mạng. Làm theo các bước để có được kết quả tốt nhất.
Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết nếu bạn có câu hỏi hoặc nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.