Xem các video yêu thích của bạn trên YouTube rất thú vị, nhưng không phải tất cả các video đều được tạo ở chế độ Chân dung. Một số có phong cảnh, trong khi những góc khác có góc khác không thẳng hàng với màn hình. Một điều đơn giản là xoay video sẽ giải quyết được vấn đề này. Tuy nhiên, để xoay video YouTube, bạn cần làm theo một số bước đơn giản nhưng cụ thể. Bài viết này sẽ đưa bạn qua quá trình quay video YouTube trên các thiết bị khác nhau.

Cách xoay video YouTube trực tuyến

Thật dễ dàng để xoay video YouTube trực tuyến với Clideo, một công cụ trực tuyến miễn phí. Bên cạnh việc xoay, Clideo còn có thể giúp bạn ghép, nén, thêm phụ đề, thay đổi kích thước, cắt xén, tạo trình chiếu,… Sử dụng Clideo rất đơn giản. Làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở Clideo.com, đi tới Công cụ và Chọn Tất cả Công cụ.

Bước 2: Trên trang công cụ, cuộn xuống để tìm Rotate Video. Nhấp vào đó và trang xoay video Clideo sẽ mở ra.

chọn-xoay

Bước 3: Trên trang Xoay Video, di chuột qua menu thả xuống của con trỏ chuột. Để xoay video YouTube trực tuyến, hãy dán liên kết video vào Paste a URL.

paste-video-url

Bước 4: Chờ cho đến khi tìm nạp video và bắt đầu phát tương tự trên trình phát Video. Sau đó, sử dụng hai nút ở bên phải để xoay video YouTube 90 độ cùng một lúc.

xoay-clideo-video

Bước 6: Sau khi thiết lập góc video yêu cầu, chọn định dạng và nhấp vào Xuất để tải video về thiết bị của bạn.

chọn-chất-lượng-xuất-video

Sử dụng Clideo có những ưu và nhược điểm của nó. Đây là một công cụ tốt để xoay video YouTube trực tuyến và chỉ cần một vài bước. Nhưng việc sử dụng Clideo có thể khiến bạn hơi bực bội vì phải mất thời gian tìm nạp video và sau đó xuất chúng với các cài đặt cần thiết.

Cách xoay video Youtube trong khi xem

Trong khi xem video YouTube trên PC, bạn sẽ cần một tiện ích mở rộng (sẽ thảo luận trong phần tiếp theo). Tuy nhiên, nếu bạn đang xem video trên điện thoại, việc xoay video sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Mọi thiết bị Android và iOS đều có tùy chọn có sẵn để xoay hướng video từ Dọc sang Ngang.

Cả hai thiết bị đều có tùy chọn Tự động xoay mà bạn có thể bật và tắt trước khi xem video. Nếu tính năng này được bật, bạn có thể xoay video YouTube chỉ bằng cách thay đổi vị trí của điện thoại và giữ điện thoại ở chế độ ngang.

Nếu tùy chọn Tự động xoay bị tắt, hãy làm theo các bước sau để bật tùy chọn này trong Android và iOS.

Chuyển đổi Tự động xoay trên thiết bị Android

Bước 1: Trên màn hình chính, hãy đưa Trung tâm điều khiển xuống và tìm kiếm Auto-Rotate Biểu tượng. Nhấp vào biểu tượng tự động xoay để bật nó lên. Sau đó, quay lại video, xoay điện thoại của bạn và video sẽ tự động di chuyển.

chuyển đổi-tự động-xoay-android

Chuyển đổi Tự động xoay trên thiết bị iOS

Bước 1: Quá trình chuyển đổi hướng điện thoại để xoay video YouTube giống nhau trên Android và iOS. Nhưng với iOS, bạn có hai tùy chọn để mở trung tâm điều khiển.

cảm ứng hỗ trợ iphone

Bạn có thể kéo ngón tay / ngón cái của mình từ dưới cùng của điện thoại hoặc bạn có thể nhấp vào Assistive Touch rồi chọn Control Center.

bật tắt-tự động-xoay-iphone

Cách xoay video YouTube trên tiện ích mở rộng Chrome

Tự hỏi làm cách nào để xoay video YouTube trong khi xem chúng trên nền tảng? Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tải một tiện ích mở rộng xuống trình duyệt của mình. Chúng tôi sẽ liệt kê quy trình dành cho Chrome và Firefox.

Bước 1: Bắt đầu bằng cách mở trình duyệt web của bạn (Chrome / Firefox). Đi tới Tiện ích mở rộng và Cài đặt Rotate that Video Player.

search-chrome-extension

Bước 2: Sau khi tiện ích mở rộng được cài đặt, hãy tìm kiếm một R trong ngăn mở rộng. Nhấp vào nó để mở các tùy chọn xoay.

add-extension-chrome

Bước 3: Phần mở rộng này có thể xoay video theo ba góc độ khác nhau với gia số 90 °. Nhấp vào -90 ° hoặc + 90 ° để điều chỉnh video trong khi xem.

chọn-video-hướng

Bước 4: Bên cạnh khoảng tăng 90 ° cố định, một thanh góc có thể điều chỉnh ở trên cùng có thể tùy chỉnh mức độ điều chỉnh trong góc video. Ví dụ: bạn có thể điều chỉnh góc ở bất kỳ độ nào trong khoảng từ 0 ° đến 360 ° với gia số là 15 °.

Bước 6: Video sẽ điều chỉnh theo lệnh của bạn và bạn có thể xoay góc video YouTube trên thanh lệnh của tiện ích mở rộng.

adust-video-angle-bar

Việc sử dụng tiện ích mở rộng này giúp bạn dễ dàng xoay video YouTube, nhưng nếu bạn để ý, video được xoay chuyển sang trạng thái này là do chúng ta chọn khung hình. Chúng tôi sử dụng màn hình rộng 22 trong khi xem video và quay; nó vẫn ra khỏi khung hình (xem hình trên).

Cách tốt nhất để xoay video YouTube trên Windows / Mac – iMyFone Filme

iMyFone Filme là một giải pháp chỉnh sửa video tương tác và tiện lợi được tích hợp các tính năng tùy chỉnh cơ bản và nâng cao. Với Filme, bạn không chỉ có thể xoay video YouTube mà còn có thể làm được nhiều hơn thế và tạo ra một kết quả đáng kinh ngạc. Do khả năng và các tính năng mở rộng của nó, iMyFone Filme đang trở thành phần mềm chỉnh sửa video dành cho những người dùng YouTube chuyên nghiệp. Hãy cùng xem câu trả lời cho cách xoay video YouTube trên PC bằng Filme.

Từ Hộp thoại

Bước 1: Mở Filme và tải video bạn muốn quay lên.

filme-video-import

Bước 2: Sau khi tải lên, bạn sẽ tìm thấy dòng thời gian của video bên dưới. Di chuyển con trỏ đến đó và nhấp chuột phải để chọn Edit, sẽ mở một hộp thoại.

chỉnh sửa-filme-video

Bước 3: Tại đây, điều hướng đến Xoay và chọn mức độ xoay cần thiết. Filme cung cấp cho bạn tùy chọn để thay đổi hướng video theo gia số 1 °.

xoay-video-trên-filme

Bước 4: Bấm vào Ok để lưu hướng video.

Từ Rotator

Dưới đây là một phương pháp khác để xoay video YouTube hoặc bất kỳ video nào khác với Filme.

Bước 1: Mở Filme và tải lên video bạn muốn chỉnh sửa.

filme-video-import

Bước 2: Đi tới dòng thời gian của video và nhấp vào Edit.

chỉnh sửa-filme-video

Bước 3: Thay đổi kích thước khung video từ một trong các góc cho đến khi bạn nhìn thấy một vòng tròn nhỏ màu trắng ở tâm trên cùng của khung video.

video-rotator-filme

Bước 4: Trong khi giữ chuột, hãy nhấp vào vòng tròn màu trắng này, kéo nó theo chuyển động tròn cho đến khi bạn tìm được góc hoàn hảo để xem video. Bấm vào Ok, và bạn tốt để đi.

Phần kết luận

Chúng tôi đã thấy bốn phương pháp để xoay video YouTube ở trên. Tuy nhiên, trong khi quay video, người xem có thể không nhận ra, nhưng họ đã sử dụng sai góc quay để quay cảnh. Điều này gây ra sự cố cho những người xem video trên YouTube, khiến chúng tôi phải tìm câu trả lời cho cách tôi xoay video YouTube. Vâng, bây giờ bạn có câu trả lời ở trên theo bốn cách khác nhau. Bạn phải biết rằng sử dụng Filme là giải pháp lý tưởng vì nó cung cấp mức độ linh hoạt và khả năng sử dụng cao nhất để chỉnh sửa video YouTube.