Nhiều người hỏi một câu hỏi liên quan đến id apple: Chúng tôi có thể sử dụng lại id apple đã bị xóa để tạo tài khoản mới không. Nó có thể hơi phức tạp, nhưng để nói ngắn gọn, chúng ta có thể nói rằng chúng ta không thể sử dụng cùng một địa chỉ email để tạo một địa chỉ mới sau khi chúng ta xóa id apple.

Một số người xóa id apple, vì nghĩ rằng họ có thể sử dụng cùng một địa chỉ email để tạo tài khoản id Apple mới. Nhưng nó đã nhầm. Vì vậy, nếu bạn đang xóa id apple, hãy nhớ rằng bạn không thể sử dụng cùng một địa chỉ email để tạo tài khoản id apple mới. Vì vậy, ở đây chúng tôi đang xem xét vấn đề một cách chi tiết.

Giả sử chúng ta sẽ tạo một id apple mới bằng cách sử dụng một id apple hiện có hoặc đã bị xóa. Trong trường hợp đó, bạn có thể nhận được một thông báo nói rằng This email address is not available. Choose a different address.

Thực tế là một khi tài khoản id apple bị xóa vĩnh viễn, tất cả dữ liệu được liên kết với id apple đó cũng bị xóa. Vì vậy, theo điều khoản của apple, bạn không thể sử dụng lại tài khoản đó nữa.

Xóa id Apple để sử dụng lại

Trong một số trường hợp, ít người dùng muốn xóa id apple vì id apple cụ thể không hoạt động với thiết bị apple mới. Ví dụ: chúng tôi đã báo cáo vấn đề ACCOUNT_UNAVAILABLE trước đó, đây là một trong những vấn đề như vậy. Trong trường hợp này, người dùng muốn xóa tài khoản vĩnh viễn. Nhưng ở đây, nhiều người dùng nghĩ rằng có thể sử dụng cùng một email để tạo tài khoản mới và có thể sử dụng thêm. Nhưng thực tế là nó sẽ không hoạt động.

Tại sao tài khoản id apple đã bị xóa không thể sử dụng lại được

Như chúng ta đã biết, Apple sử dụng apple id cho tất cả các dịch vụ của Apple như Apple TV +, iMessages, Appstore, v.v. Vì vậy, khi một id apple mới được tạo, nó sẽ được liên kết với tất cả các dịch vụ liên quan. Do đó, cùng một id được sử dụng làm định danh cho tất cả các dịch vụ liên quan đến apple.

Khi người dùng yêu cầu xóa vĩnh viễn tài khoản id apple, apple sẽ xóa vĩnh viễn dữ liệu liên quan đến tài khoản cụ thể đó. Do đó, không có dịch vụ nào có thể được sử dụng với Apple Id đó.

Một thực tế quan trọng là, mặc dù dữ liệu bị xóa hoàn toàn, id email sẽ được giữ trong máy chủ apple như tài khoản đã bị xóa. Do đó hệ thống sẽ hiển thị cho bạn This email address is not available. Choose a different address lỗi khi tạo tài khoản mới sử dụng cùng một id email.

Phải làm gì nếu chúng ta cần sử dụng lại cùng một email với id Apple

Nếu bạn muốn sử dụng cùng một địa chỉ email trong tương lai làm id apple của mình, đừng bao giờ xóa id apple vĩnh viễn. Nếu bạn đang muốn xóa tài khoản do một số vấn đề, thì tốt hơn hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của apple để khắc phục sự cố để tiếp tục sử dụng cùng một tài khoản id apple.

Nếu bạn xóa id apple của mình và sau đó nhận ra rằng bạn không thể sử dụng lại chính email đó trong tương lai, bạn có thêm một cơ hội ở đây. Sau khi bạn xóa id apple, Apple sẽ giữ lại yêu cầu xem xét và tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn chỉ sau quá trình xem xét thủ công. Quá trình này có thể mất đến 10 ngày. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của apple với Apple ID Account Access Code (bạn sẽ nhận được tương tự sau khi xóa tài khoản id apple) nếu bạn thay đổi ý định. Vì vậy, họ sẽ hủy quá trình xóa và bạn có thể sử dụng lại cùng một tài khoản.

Điều gì tiếp theo nếu id Apple bị xóa vĩnh viễn

Như đã nói trước đây, chúng tôi có 10 ngày để hủy quá trình xóa. Tuy nhiên, nếu thời gian trôi qua và tài khoản bị xóa, khả năng duy nhất là tạo id apple mới bằng địa chỉ email mới. Sau khi xóa vĩnh viễn, không có cách nào để khôi phục hoặc sử dụng lại id apple cũ và địa chỉ email được liên kết.

Phần kết luận

Vì vậy, chúng tôi có thể kết luận và nói rằng chỉ xóa id apple nếu bạn thực sự muốn. Nếu không, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của mình trong một khoảng thời gian. Mặt khác, nếu bạn đã thực hiện yêu cầu xóa và thay đổi ý định, bạn có thể yêu cầu hủy theo cách thủ công trong vòng 10 ngày tới.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng nếu bạn xóa id Apple vĩnh viễn, bạn không thể sử dụng lại id apple và địa chỉ email đó trong tương lai cho tài khoản id apple mới của mình. Bạn cần sử dụng một địa chỉ email khác.