Mặc dù các công cụ tìm kiếm truyền thống, theo định nghĩa, không hoạt động cho Dark Web, nhưng một số trang web cho phép bạn tìm thông tin trên phần ẩn này của internet một cách tương đối dễ dàng. Các công cụ cho phép bạn tìm kiếm thị trường Web đen nói riêng có rất nhiều.

Recon là một trong những ví dụ gần đây nhất về công cụ tìm kiếm thị trường darknet. Vậy chúng ta biết gì về nó?

Recon là gì?

Nguồn: Web Củ Hành

Recon là một công cụ mà người dùng có thể truy cập để khám phá nhiều thị trường Darknet đồng thời. Vì vậy, nó cạnh tranh trực tiếp với các trang web khác, chẳng hạn như Kilos. Thay vì phải đến thăm hoặc thậm chí biết về tất cả các thị trường khác nhau này, bạn có thể sử dụng một nơi duy nhất để so sánh và đối chiếu các mặt hàng được cung cấp. Nó cũng giúp bạn dễ dàng tìm thấy những thị trường này ngay từ đầu!

Ai đã tạo ra Recon?

Mặc dù chúng tôi không biết danh tính thực của người (hoặc những người) đằng sau Recon, nhưng có vẻ như khá rõ ràng rằng một “HugBunter” quản lý trang web. Điều này được cho là cùng một HugBunter đằng sau “Kinh sợ”- một diễn đàn theo phong cách Reddit dành cho những người sử dụng Dark Web để tụ tập.

Dread đưa ra tin tức vào tháng 9 năm 2019 khi công tắc người chết của HugBunter được kích hoạt, nhưng một người nào đó sử dụng tên đó đã quay trở lại trong thời gian chờ đợi và Dread vẫn đang trực tuyến. Theo như bất cứ ai biết, Recon đến từ cùng một nhóm các trang web.

Làm thế nào để One Access Recon?

Recon tồn tại trên mạng Tor, vì vậy bạn sẽ cần phải truy cập trang web “Reponydonugup.onion” bằng trình duyệt Tor.

Tuy nhiên, nếu bạn tò mò muốn tận mắt chứng kiến, đừng chỉ sử dụng bản sao Tor Browser. Đảm bảo bảo vệ bản thân đúng cách bằng cách ít nhất sử dụng VPN để ẩn quyền truy cập Tor của bạn khỏi ISP.

Khuyến khích: 7 dịch vụ VPN không ghi nhật ký tốt nhất năm 2020

Recon hoạt động như thế nào?

Recon sử dụng một số phương pháp khác nhau để cho phép người dùng tìm kiếm danh sách và thông tin trên nhiều thị trường. Nó sử dụng dữ liệu thị trường lịch sử như một phần của tài nguyên tìm kiếm, nhưng khía cạnh mạnh mẽ nhất của Recon là API hoặc giao diện lập trình ứng dụng của nó.

Chủ sở hữu các thị trường darknet muốn mọi người tìm thấy sản phẩm trên trang web của họ thông qua Recon có thể chọn tích hợp API với trang web của họ. Sau đó, Recon nhận được các bản cập nhật thường xuyên từ các trang web này để đảm bảo danh sách mà người dùng tìm thấy thông qua Recon được cập nhật.

Điều này khác với cách hoạt động của công cụ tìm kiếm web bề mặt, công cụ này thu thập thông tin trên web công cộng và sau đó cho phép bạn tìm kiếm nó. Vì không thể thu thập dữ liệu các trang web tối theo cách này, các công cụ tìm kiếm như Recon là cách thực sự duy nhất để khám phá hoặc tìm kiếm nhanh chóng trên các trang web khác nhau.

Bạn có thể mua gì trên Recon?

Recon dường như không khác biệt về cơ bản so với các công cụ tìm kiếm thị trường Dark Web khác. Nói cách khác, bạn không thể mua bất cứ thứ gì trực tiếp từ Recon. Nó chỉ cho bạn thấy con đường đến một thị trường khác có sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm.

Nó có nghĩa là có rất nhiều mặt hàng bất hợp pháp theo mọi mô tả được cung cấp. Nổi bật nhất trong số các mặt hàng trên thị trường Dark Web này là ma túy, nhưng súng ống và tài liệu giả cũng rất phổ biến. Nếu bạn muốn biết thêm về các loại thứ được bán trên Dark Web, hãy xem bài viết của chúng tôi về chủ đề này.

Tất nhiên, cũng có rất nhiều sản phẩm vô hình. Thông tin luôn là một mặt hàng nóng và Dark Web là một nơi tuyệt vời để mua và bán nó. Điều này có thể bao gồm thông tin người dùng bị đánh cắp, thành quả của hoạt động gián điệp của công ty hoặc phần mềm độc hại. Nếu đó là kỹ thuật số, chỉ có trí tưởng tượng mới giới hạn những gì có thể.

Không phải tất cả mọi thứ được bán trên các thị trường ẩn này là bất hợp pháp. Một số trong số đó thậm chí không thú vị cho lắm.

Thông tin về phiếu mua hàng

Recon hiển thị nhiều thông tin cho mọi thị trường mà nó liệt kê. Thông tin cụ thể bao gồm:

  • Số lượng danh sách
  • Thời gian hoạt động của thị trường
  • Địa chỉ phản chiếu thị trường
  • Đánh giá và xếp hạng
  • Khóa PGP để liên lạc riêng tư với các nhà cung cấp và thị trường

Recon liệt kê các thị trường không có bất kỳ mối liên hệ nào với họ, nhưng bất kỳ chủ sở hữu thị trường nào dường như đều có thể xác nhận trang hồ sơ của họ thông qua khóa PGP của họ. Vì vậy, khi một hồ sơ được xác nhận quyền sở hữu, mọi người có thể khá chắc chắn đó là chủ sở hữu thực sự đã làm như vậy, bất chấp các vấn đề đã biết với PGP.

Tìm nhà cung cấp

Nói về khóa PGP, đó có vẻ là cách nhanh nhất để tìm nhà cung cấp trong Recon. Vì tất cả họ đều đăng các khóa PGP công khai của mình để cho phép mọi người liên hệ với họ một cách an toàn, Recon sử dụng các khóa này như một cách tra cứu nhanh.

Vì vậy, nếu một người đã có khóa PGP của một nhà cung cấp mà bạn muốn, thì việc dán nó vào thanh “Tìm nhà cung cấp” rất đơn giản.

Phải đọc: Cách sử dụng mã hóa PGP để liên lạc an toàn

Recon có ở lại đây không?

Mặc dù thị trường Dark Web thường xuyên bị hạ gục, nhưng các công cụ tìm kiếm này dường như mạnh mẽ hơn một chút vì chúng thực hiện một phần nhỏ sau khi đóng vai trò là người trung gian nghiêm ngặt. Chắc chắn, khi nói đến hàng hóa bất hợp pháp, người trung gian vẫn có chung cảm giác tội lỗi.

Tuy nhiên, cả người mua và người bán đều không biết danh tính thực sự của những người đứng sau Recon. Miễn là các biện pháp bảo vệ kỹ thuật vẫn được duy trì và không có con người nào trong vòng lặp lại, có rất ít cơ quan chức năng thực sự có thể làm được.

Mặt khác, điều này cũng có nghĩa là việc thực sự sử dụng các cơ sở này sẽ rất rủi ro vì khi bị pháp luật tiếp quản, chúng sẽ biến thành những cái bẫy.

Dù bằng cách nào, chúng tôi không bao giờ có thể khuyên bạn nên sử dụng web đen để phạm tội dưới bất kỳ hình thức nào, nhưng sẽ không bao giờ đau lòng khi biết những gì đang ẩn giấu trong bóng tối của internet.