Xem anime có thể thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ trong cuộc sống không? Đáng ngạc nhiên, câu trả lời là có! Không giống như những gì nhiều người nghĩ, anime đóng vai trò như một động lực tuyệt vời cho người xem. Bằng cách cho phép khán giả đắm mình trong chương trình, đặc điểm của các nhân vật thường bị bắt chước.

Ấn tượng mà họ để lại và kết quả công việc của họ thúc đẩy người hâm mộ làm việc chăm chỉ để hướng tới mục tiêu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê 10 anime về những học sinh chăm chỉ sẽ truyền cảm hứng cho bạn làm điều tương tự.

10. Chạy theo chiều gió

Mặc dù mong muốn theo đuổi và đạt được mục tiêu của một người có thể được nhìn thấy trong anime, nhưng nó lại được thể hiện một cách xuất sắc trong thể loại thể thao.

Run with the Wind là một anime dựa trên việc chạy. Cốt truyện xoay quanh Kakeru, một cựu vận động viên điền kinh có cuộc sống ảm đạm thay đổi khi anh gặp Haiji Kiyose, một sinh viên đại học. Haiji thuyết phục Kakeru tham gia Câu lạc bộ điền kinh Đại học Kansei sau khi bị ấn tượng bởi hình thức chạy và sự nhanh nhẹn của anh ấy.

Tham vọng của Haiji là tham gia cuộc thi Hakone Ekiden, một trong những cuộc thi chạy tiếp sức marathon dành cho các trường đại học danh giá nhất Nhật Bản. Điều gì có thể xảy ra bây giờ khi trục trặc đầu tiên trong kế hoạch của anh ấy đã được giải quyết nhờ sự tham gia của Kakeru? Tám học sinh khác trong câu lạc bộ điền kinh, hóa ra, là những người mới bắt đầu hoàn toàn và thiếu nhiệt tình với môn thể thao này. Chỉ còn vài tháng nữa là hết thời hạn, việc đạt được mục tiêu khó nắm bắt này không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Run with the Wind có một trong những câu chuyện tuyệt vời nhất trong anime thể thao. Mọi nhân vật đều được quan tâm như nhau, và các xung đột được xây dựng và giải quyết một cách tự nhiên. Khán giả có thể kết nối với động cơ sâu xa của Kakeru và các nhân vật khác cũng như những tổn thương do điều này. Hơn nữa, tất cả các nhân vật đều cảm thấy giống như những sinh viên thực tế với những khó khăn trong cuộc sống thực, điều này làm cho việc nhìn thấy họ làm việc chăm chỉ và đạt được mục tiêu của họ trở nên trọn vẹn và đầy cảm hứng hơn.

9. Silver Spoon

Silver Spoon là một anime tuyệt vời minh họa những thách thức trong việc thích nghi với một môi trường mới và đẩy bản thân ra khỏi vùng an toàn của một người. Mỗi học sinh đều cố gắng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình và có một trải nghiệm học tập đầy đủ.

Loạt phim xoay quanh Yuugo Hachiken, một cậu bé chăm chỉ và chăm học, muốn sống xa gia đình. Do đó, anh đăng ký vào Trường Trung học Nông nghiệp Ooezo, một trường nội trú ở vùng nông thôn Hokkaido, vào đầu năm học mới.

Trong khi Hachiken ban đầu tin rằng khả năng học tập thiên bẩm của mình sẽ giúp anh ta phát triển ở trường đại học này, anh ta ngay lập tức bị bác bỏ. Tại đây, anh buộc phải hòa nhập và cạnh tranh với những người bạn đồng trang lứa tài năng đã dành cả cuộc đời của mình trong các trang trại và khám phá ra những khó khăn đến với cuộc sống nông trại. Hachiken sẽ phải cố gắng tìm kiếm một chỗ đứng trong số những người vốn đã quen với môi trường nông nghiệp khắc nghiệt.

8. Một nơi xa hơn vũ trụ

  • Số mùa: 1
  • Năm: 2018
  • Xem nó ở đây: Netflix

Nơi xa hơn cả vũ trụ là một bộ anime thú vị ghi lại cuộc hành trình hấp dẫn của bốn sinh viên chăm chỉ nhằm tìm kiếm một điều gì đó phi thường. Mari, Hinata và Yuzuki, tất cả đều có khát vọng và hoài bão cao cả của riêng mình, được truyền cảm hứng từ mong muốn tìm mẹ của Shirase ở một địa điểm xa hơn cả thế giới: Nam Cực.

Chương trình có một cảm giác phiêu lưu không phổ biến trong anime. Thật tuyệt vời khi thấy các cô gái đối mặt với những vấn đề và vượt qua chúng, đồng thời học hỏi từ những khó khăn của họ từ đầu đến cuối. Các nhân vật liên tục trải nghiệm những điều mới mẻ và đáng nhớ sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến họ trong tương lai.

Nhìn bốn sinh viên này nắm lấy tuổi thanh xuân của họ và quyết định làm việc chăm chỉ để đạt được ước mơ của họ là một điều đáng kinh ngạc.

7. Haikyuu !!

Hinata chứng kiến ​​”Người khổng lồ nhỏ” hoạt động và khao khát được theo bước chân của anh ta. Mặc dù có chiều cao nhỏ bé, anh ấy vẫn cống hiến hết mình cho bóng chuyền và làm hồi sinh câu lạc bộ ở trường cấp hai của mình. Đội mới thành lập thậm chí còn lọt vào một cuộc thi, nhưng Tobio Kageyama đã đánh bại họ một cách không thương tiếc. Hinata tham gia đội bóng chuyền của trường trung học Karasuno, thề sẽ đánh bại Kageyama, nhưng sau đó phát hiện ra rằng kẻ thù đã thề của mình đã trở thành đồng đội của mình.

Điều gì tạo nên Haikyuu !! Thật thú vị khi xem mọi nhân vật được phát triển tốt như thế nào, kể cả Hinata. Tất cả đều có mục tiêu riêng và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu đó, và không có giải pháp dễ dàng nào để đạt được mục tiêu vì nhân vật chính là những cầu thủ bóng chuyền mới vào nghề, khác xa với những người giỏi nhất thế giới. Không có chiến thắng không thể giải thích được ở đây; thay vào đó, chúng tôi có được một cốt truyện được xây dựng khéo léo, trong đó mọi người đều từng bước làm việc hướng tới mục tiêu của họ.

6. ReLife

  • Số mùa: 1
  • Năm: 2016
  • Xem nó ở đây: Crunchyroll

ReLife kể về Arata Kaizaki, 27 tuổi, một chàng trai vô vọng, người đã bỏ công việc đầu tiên của mình và đi loanh quanh hết nơi này đến nơi khác. Khi anh ấy gặp Ryou Yoake, một thành viên của Viện nghiên cứu ReLife, sự tồn tại trung bình của anh ấy thay đổi rõ rệt. Với việc sử dụng một loại thuốc kỳ lạ, thứ sau này mang đến cho Arata cơ hội để thay đổi cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.

Sau khi tiêu thụ nó, Arata tỉnh dậy vào ngày hôm sau và phát hiện ra rằng mình đã trở lại với diện mạo của một thanh niên 17 tuổi. Anh ta hiện là một người tham gia vào một thí nghiệm kéo dài một năm, trong đó anh ta phải học trung học với tư cách là một học sinh chuyển trường. Trong khi Arata ban đầu tin rằng đó sẽ là một miếng bánh do kinh nghiệm sống của mình, anh ấy đã được chứng minh là sai khủng khiếp vì anh ấy không thể theo kịp các quy tắc mới của trường học đã được cắt bỏ trong nhiều năm.

Những nỗ lực của Arata để thích nghi với lối sống mới điên cuồng của mình khi còn là một sinh viên và tránh mắc phải những sai lầm như trước đây đã được ghi lại trong ReLIFE.

5. Mã Geass

Code Geass là một anime gốc do studio Sunrise thực hiện, lấy bối cảnh là một thực tế thay thế, nơi nước Anh đã chinh phục phần còn lại của nước Mỹ. Cốt truyện theo sau Lelouch Lamperouge, hoàng tử thứ mười một của Đế quốc, người phát triển lòng căm thù đối với hoàng đế Britannia và toàn bộ bộ máy quan liêu của hoàng gia.

Sau khi gặp một cô gái trẻ kỳ lạ tên CC, Lelouch có được sức mạnh Geass, cho phép anh ta buộc bất kỳ ai làm bất cứ điều gì anh ta muốn. Tất nhiên, với sức mạnh mới được tìm thấy này, Lelouch dự định làm gì? Chinh phục thế giới, đó là những gì.

Mặc dù đôi khi câu chuyện có vẻ như có thể đoán trước được, nhưng vẫn có đủ những khúc mắc để giữ bạn ở rìa chỗ ngồi của mình. Code Geass là một trong những anime như vậy, nơi Lelouch làm việc chăm chỉ dẫn đến việc chinh phục thế giới, hoặc tốt, một cái gì đó tương tự. Đây là một bộ phim đáng xem đối với những người hâm mộ thể loại máy móc, chính trị, hệ tư tưởng phức tạp và những tình tiết bất ngờ.

4. My Hero Academia

Một con vật khổng lồ hiện đại nổi tiếng khác, My Hero Academia, là một trong những anime hay nhất về những học sinh chăm chỉ.

Cốt truyện xoay quanh Midoriya Izuku, một đứa trẻ ngốc nghếch và khao khát trở thành anh hùng. Bất chấp khả năng của mình, Izuku không từ bỏ tham vọng của mình và để mắt đến UA High, một học viện đào tạo anh hùng ưu tú.

Cuộc đời của Midoriya có một bước ngoặt quyết liệt sau cuộc gặp gỡ tình cờ với All Might, người hùng số một. Anh ấy trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt, làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết và thừa hưởng sức mạnh của All Might khi phát hiện ra rằng giấc mơ của anh ấy không phải là ngõ cụt. Với sức mạnh mới tìm thấy của mình, Izuku đăng ký vào trường học ưa thích của mình và bắt đầu làm việc chăm chỉ để trở thành anh hùng vĩ đại nhất trong vũ trụ My Hero Academia.

3. Jujutsu Kaisen

Không có gì ngạc nhiên khi Jujutsu Kaisen đã gây bão thế giới anime, nhờ hoạt hình tuyệt vời và sự độc đáo của thể loại này. Bộ truyện đã phát triển trở thành một trong những loạt phim hoạt hình nổi tiếng nhất trên hành tinh, và nhiều người coi đây là một trong những bộ anime shounen hay nhất của thế hệ này.

Yuuji Itadori là một cậu bé dành cả ngày trong phòng câu lạc bộ hoặc ở bệnh viện với người ông ốm yếu của mình. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với một cổ vật bị nguyền rủa, anh ta bị đẩy vào vương quốc của Lời nguyền. Tệ hơn nữa, tính mạng của Yuuji liên tục bị đe dọa sau khi nuốt một ngón tay của con quỷ Sukuna Ryoumen, “Vua của những lời nguyền.”

Itadori đăng ký học tại Trường Trung học Kỹ thuật Jujutsu Thủ đô Tokyo và bắt đầu cuộc hành trình của mình với tư cách là một phù thủy Jujutsu, quyết tâm xoa dịu nỗi đau của những người bị ảnh hưởng bởi Lời nguyền.

Jujutsu Kaisen đã trở thành một hit lớn, với thực tế mỗi tập phim đều khiến người xem muốn nhiều hơn nữa. Với cốt truyện tuyệt vời, những học sinh chăm chỉ, hình ảnh tuyệt đẹp và sức mạnh hoành tráng, đây là một bộ phim không thể bỏ qua.

2. Bakuman

  • Số mùa: 3
  • Năm: 2010
  • Xem nó ở đây: Hulu, Tubi TV

Bakuman cần được đưa vào danh sách như thế này; không có cách nào xung quanh nó.

Moritaka Mashiro là một học sinh 14 tuổi khao khát trở thành một mangaka giống như người chú Tarou Kawaguchi của mình. Nhưng khi bi kịch ập đến, anh từ bỏ mục tiêu của mình và quyết định theo đuổi sự nghiệp làm công ăn lương. Tuy nhiên, số phận có những kế hoạch khác. Một ngày nọ, Moritaka có một cuộc gặp tình cờ với Akito Takagi, học sinh hàng đầu của trường và là nhà văn đầy tham vọng, biến cuộc đời của anh ấy mãi mãi.

Moritaka và Takagi hiện đang cố gắng tạo ra manga cùng nhau, với mục tiêu có anime ra mắt trong vòng 4 năm. Mục tiêu của Moritaka là chuyển thể anime để Miho Azuki, cô gái mà anh ấy phải lòng, có thể lồng tiếng trong đó. Mặt khác, Takagi, mặc dù từ bỏ con đường “chính thống”, vẫn khao khát trở nên giàu có và nổi tiếng.

Cả hai nhân vật chính và phụ di chuyển độc lập và theo mong muốn của riêng họ. Điều này làm cho các nhân vật trở nên đặc biệt giống con người và cho thấy khoảng thời gian mà một người sẽ đi để hoàn thành mục tiêu của họ. Chứng kiến ​​những học sinh chăm chỉ đạt được ước mơ của mình chắc chắn sẽ khiến khán giả rơi nước mắt hạnh phúc.

1. Kaguya-sama: Love Is War

Kaguya-sama: Love Is War kể về câu chuyện của Kaguya Shinomiya, người thừa kế của một trong những gia đình giàu có nhất Nhật Bản và là phó chủ tịch hội học sinh trung học của cô, và Miyuki Shirogane, chủ tịch thành đạt của trường xuất thân từ tầng lớp lao động.

Hai thủ lĩnh hội học sinh rõ ràng là đối đầu với nhau, nhưng cả hai đều quá tự hào để thừa nhận điều đó. Tin rằng người đầu tiên thổ lộ tình yêu sẽ thua cuộc, cả hai chơi một loạt các trò chơi đấu trí ngày càng phức tạp để buộc người kia phải thừa nhận tình cảm của họ trước.

Chủ tịch, Miyuki Shirogane, là một học sinh siêng năng, mặc dù khởi đầu khiêm tốn, nhưng đã vươn lên dẫn đầu lớp nhờ làm việc chăm chỉ và kiên trì. Miyuki luôn coi trọng bản thân và làm việc không mệt mỏi để giữ gìn hình ảnh hoàn hảo của mình. Anh ấy là một người nghiện sách giáo khoa, thích công việc bán thời gian của mình và thường đặt sức khỏe của bản thân vào tình trạng nguy hiểm vì lợi ích của công việc. Mặt khác, Kaguya Shinomiya là một oujou-sama trung bình điển hình. Tuy nhiên, áp lực phải kế tục công việc kinh doanh của cha trong khi xuất sắc trong học tập khiến cô luôn phải làm việc chăm chỉ.

Anime Kaguya-sama: Love Is War tập hợp những học sinh chăm chỉ, bao gồm các nhân vật phụ thú vị như Chika Fujiwara, người tràn đầy năng lượng và Yu Ishigami, người trầm tính nhưng tận tâm với hội đồng.